5 BÍ MẬT ĐỂ DUY TRÌ ĐỘNG LỰC TRONG CÔNG VIỆC

MPW Insider là một cộng đồng trực tuyến, nơi có những cái tên lớn nhất trong ngành kinh doanh và hơn thế nữa là những câu trả lời về sự nghiệp và sự lãnh đạo kịp thời. Câu trả lời ngày hôm nay về vấn đề: Làm thế nào để bạn luôn có được động lực trong công việc? Được viết bởi Sarah Robb O’Hagan, chủ tịch Equinox.

tl

 

Đối với tôi, nó là việc tập thể dục. Tôi biết – nó thật đáng ngạc nhiên đối với chủ tịch của một công ty thể hình, phải không? Nhưng ngay cả khi tôi không phải là Chủ tịch Equinox, tôi cũng sẽ có câu trả lời như vậy. Tôi tin rằng động lực đến từ cuộc sống cân bằng, cả trong và ngoài văn phòng. Và tập thể dục chắc chắn có thể giúp đỡ, cả về thể chất và tinh thần.

Tuy nhiên, tôi cũng nhận ra việc tập thể dục một mình sẽ không làm bạn rời khỏi giường mỗi sáng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là nhân viên phải tìm cách để quan tâm đến công việc của họ hàng ngày. Dưới đây là một số cách tôi duy trì động lực mỗi ngày:

Tập thể dục buổi sáng

Giữ động lực làm việc thực sự bắt đầu trước khi bạn bước vào văn phòng. Điều cực kỳ quan trọng là phải làm việc – cho dù đó là một cuộc chạy hoặc thiền định – đó là tìm kiếm sự cân bằng. Hoàn thiện công việc trước khi bạn vào văn phòng giúp bạn bắt đầu một ngày mới đúng nghĩa và cho bạn năng lượng cần thiết để hoàn thành các công việc khác trong ngày.

Dành thời gian với đồng nghiệp

Tôi tin rằng điều quan trọng là phải tìm hiểu tất cả nhân viên bên ngoài văn phòng – lấy cà phê, ăn trưa, hoặc thậm chí làm việc cùng nhau! Chúng tôi dành rất nhiều giờ trong cuộc sống của chúng tôi tại nơi làm việc, tại sao chúng ta không nên sử dụng các mối quan hệ mà chúng tôi thực hiện để duy trì sự sống động? Ví dụ, gần đây tôi đã học được rằng một trong những nhân viên CNTT của chúng tôi là một người rất yêu thích phim ảnh – anh ấy đã cho tôi một đề nghị tuyệt vời mà tôi không bao giờ có thể nghĩ về bản thân mình. Khi bạn dành thời gian để tìm hiểu các đồng nghiệp của mình ở cấp độ cá nhân, bạn có thể ngạc nhiên bởi số tiền họ có thể gây cảm hứng cho bạn hoặc gây ra sự quan tâm mới.

Tạo những khoảnh khắc cho nguồn cảm hứng

Tôi muốn nói điều này ở cấp độ cá nhân và đội ngũ. Trên phương diện cá nhân, tôi dành nhiều thời gian để đọc và bắt kịp những gì đang diễn ra một cách khôn ngoan. Tôi áp dụng cách tiếp cận tương tự cho nhóm của tôi. Ví dụ: tôi thường xuyên đưa đội của tôi đến thăm các công ty khác ngoài ngành thể dục. Những chuyến đi này giúp chúng tôi mở rộng quan điểm của chúng tôi và thừa nhận cách thức các công ty khác đang giải quyết các xu hướng mới, cuối cùng là giúp chúng tôi tái tạo lại mình và Equinox.

Thúc đẩy bản thân

Nếu bạn luôn làm công việc thoải mái của bạn thì điều đó là tốt, nhưng cuối cùng bạn sẽ bắt đầu mất dần động lực. Đôi khi thực sự đẩy mình bên ngoài vùng thoải mái của bạn có thể gây cảm hứng – tương tự như cảm giác bạn nhận được khi thực hiện mục tiêu tập luyện. Vì vậy, tôi luôn luôn khuyến khích mọi người đẩy giới hạn chuyên nghiệp của họ – tham gia vào một dự án mới hoặc tham dự một cuộc họp suy nghĩ.

Chắc chắn để tái tạo

Ngủ đủ giấc! Tôi không thể nhắc lại điều này nhiều lần. Điều này rất quan trọng đối với nhân viên làm việc tăng ca mỗi tối, và cách tốt nhất để thực hiện việc này là ngủ đủ giấc. Ngoài một thói quen ngủ ngon, bạn nên nghỉ ngơi hàng ngày từ công việc cũng rất quan trọng. Nếu bạn đang căng thẳng trong một dự án hoặc khách hàng – chỉ cần đi bộ. Bắt đầu và gỡ bỏ bản thân khỏi bàn làm việc của bạn là cách duy nhất để tái định hình lại quan điểm của bạn, chỉ cho phép mình trở lại văn phòng khi đã cảm thấy tràn đầy sức sống và sẵn sàng thực hiện thử thách.

(Bài viết trên được dịch từ bài báo 5 secrets to stay motivated at work trên trang web fortune.com)

 

You May Also Like…

Contact with TechLead

Describe your project and needs of software engineering in short and discuss the ways of collaboration with our team

  CONTACT US

    Table of content