10 CÁCH HỌC JAVA CHỈ TRONG VÀI TUẦN

 

java1

Khác với Javascript, Java được xây dựng theo kiểu viết 1 lần – chạy bằng mọi ngôn ngữ. Hiểu theo thuật ngữ đơn giản có nghĩa là Java có thể chạy được trên khá nhiều thiết bị.

VẬY RỐT CUỘC NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH JAVA LÀ GÌ?

Chúng ta tương tác với Java cơ bản hàng ngày, cho dù có thừa nhận sự thật hay không. Và một trang web có thể nhắc nhở chúng ta nhiều lần rằng chúng ta cần phải cài đặt Java để duyệt nó, điều này xảy ra với các trang web phụ thuộc vào flash và có Một số loại thành phần flash được tích hợp trong hệ thống lõi.

Java cũng là một trong số những chương trình mà bạn thường tải về ngay sau khi mua máy tính mới. Nhưng tôi không chắc chắn liệu có ai cài đặt Java như một chương trình mặc định trong hệ điều hành hay không. Lịch sử của nó với các vấn đề an ninh không phải là một trong những điều làm người dùng hài lòng nhất, nhưng phần lớn nó đã làm cho ngôn ngữ trở nên hoàn thiện nhất có thể.

Từ máy tính xách tay đến các trung tâm dữ liệu, bàn giao tiếp cho các siêu máy tính khoa học, điện thoại di động đến Internet, Java ở khắp mọi nơi:

 • 97% máy tính để bàn tại các doanh nghiệp chạy Java
 • 89% Máy tính để bàn (hoặc Máy tính) ở Hoa Kỳ Chạy Java
 • 9 triệu nhà phát triển Java trên toàn thế giới
 • Lựa chọn số 1 dành cho nhà phát triển
 • Nền tảng phát triển số 1
 • 3 tỷ điện thoại di động chạy Java
 • 100% người chơi đĩa Blu-ray Gửi kèm với Java
 • 125 triệu thiết bị truyền hình chạy Java
 • 5 trong số top 5 nhà sản xuất thiết bị gốc hàng đầu là Ship Java ME

Như chúng ta có thể thấy với các số liệu thống kê ở trên, ngôn ngữ lập trình Java rất được ưa chuộng, và chắc chắn nó sẽ có 1 thị trường lớn.

MỨC LƯƠNG DÀNH CHO NHÀ LẬP TRÌNH JAVA

Tôi muốn nói ngắn gọn về chủ đề lương của nhân viên lập trình Java, và số tiền bạn có thể kiếm được – trong một khoảng thời gian hợp lý – bằng cách trở thành một nhà phát triển Java toàn thời gian.

MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA CÁC CÔNG VIỆC LIÊN QUAN ĐẾN JAVA

jv13

Đây là báo cáo lương toàn cầu, không được chỉ định bởi bất kỳ khu vực nào. Đó là khoảng 85.000 đô la –  là một mức lương cao. Với ý nghĩ đó, hãy để chúng tôi giới thiệu danh sách các tài nguyên có thể giúp bạn học Java trong vòng vài tuần.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC JAVA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

java2

Tôi đã  đăng bài viết này một thời gian trước đây, và kể từ đó tôi đã nhận được nhiều phản hồi khác nhau, chủ yếu là về thực tế mọi người nói rằng phải mất nhiều hơn một vài tuần chỉ để học ngôn ngữ lập trình này. Tôi  nói rằng tôi không thể không đồng ý, và do đó – tôi đã thêm khóa học bổ sung mà tôi đề nghị bạn tham gia.

Việc này tốn một ít tiền, nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ được tiếp cận với một phần cộng đồng riêng biệt và độc lập, trong đó bạn sẽ tìm thấy tất cả 35.000 sinh viên đã tham gia khóa học này. Nó chứa hơn 10 giờ nội dung, hơn 100 bài giảng, và hàng trăm cuộc thảo luận về vấn đề khó giải quyết nhất.

Bạn sẽ không tìm được cách nào tốt hơn để học Java hơn là tham gia khóa học này, cách tốt nhất để thay thế nó là tìm hiểu thực tế từ một chuyên gia, nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Tôi rất sẵn lòng để trả lời câu hỏi về khóa học.

JAVA CƠ BẢN

java3

 

Ngôn ngữ lập trình mà chúng ta sẽ học không quan trọng, chúng ta sẽ bắt đầu với những điều cơ bản, và Java cũng không phải là ngoại lệ. Rất may, trang web chính thức của Oracle (công ty phía sau Java) đã có một giới thiệu tuyệt vời về Java, giải thích nó là gì và cho bạn thấy những điều cơ bản về cách hoạt động của nó.

Bạn cũng sẽ thấy rằng có rất nhiều nguồn khác nữa để học thêm, nhưng quan trọng nhất – trang này sẽ giúp bạn bắt đầu với tất cả các công cụ cần thiết và các thứ khác cần thiết để bắt đầu học Java.

GIỚI THIỆU VỀ LẬP TRÌNH JAVA

java4

Đây là một nguồn tài liệu tuyệt vời  không chỉ bởi vì nó đang được trình bày bởi một trong những trường đại học hàng đầu trên thế giới, bạn có nghĩa vụ phải học các công cụ chất lượng từ việc  tham gia khóa học này.  Bạn bắt buộc sẽ phải đọc rất nhiều công cụ, tất cả những thứ đó là cần thiết cho quá trình học Java.

Nó cũng đã được coi là một trong những tài liệu thân thiện nhất cho người mới bắt đầu học Java, cho dù lúc đầu nó có vẻ hơi kỹ thuật. Đầy đủ của hình ảnh, mẫu, mã xem trước và tài liệu hướng dẫn để hướng dẫn bạn.

HỌC JAVA ONLINE

java5

Trong những năm gần đây các hướng dẫn tương tác đã trở nên khá là bất cập, vì vậy tôi cảm thấy có nghĩa vụ phải bao gồm một số liên kết đến những gì có sẵn trên web trong danh sách này. Giá trị của nó là biết rằng bạn sẽ không học hỏi được rất nhiều từ hướng dẫn tương tác này (hãy trung thực), nhưng tôi khuyên bạn nên coi nó như một điểm khởi đầu giống như với hai chương đầu của bất kỳ cuốn sách nào bạn chọn.

Thêm vào đó, nó luôn luôn sẵn sàng để có thể tải một số mã và thử nghiệm, mà không cần phải lo lắng về việc khởi chạy IDE của bạn để làm điều đó.

LEARN JAVA HARD WAY

java6

Learn Java the Hard Way là cuốn sách hướng dẫn bạn cách làm thế nào để viết code cho Java. Đây là cuốn sách duy nhất trong danh sách không miễn phí, nhưng do thực tế là cuốn sách này rất dễ học cho người mới bắt đầu nên tôi nghĩ nó sẽ là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn mua. Với giá 20 đô la, ít hơn bất kỳ áo thun nào của bạn.

Bạn có thể xem (và làm việc với) 16 chương đầu tiên miễn phí, trực tuyến, liên kết ở đây. Tôi nghĩ rằng nhiều người sẽ thích điều này, trang web được thiết kế thân thiện và kết hợp với các bài tập, cái mà bạn bạn có thể yêu cầu thêm.

PROGRAMMING BY DOING

java7

Trang web này được xây dựng bởi cùng một người đã xuất bản cuốn sách tôi đã nêu ở trên, trang web này cũng là nguồn cảm hứng cho cuốn sách đó. Bạn sẽ gặp rất nhiều thách thức đòi hỏi nhiều kỹ năng lập trình lúc đầu, nhưng khi bạn vượt qua những thách thức đó, bạn sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn hơn.

Tôi đã luôn luôn tin tưởng tuyệt đối rằng cách tốt nhất để học là bằng cách làm nó trước tiên, thử nghiệm và sau đó thực hành nó một lần nữa. Chỉ cần chọn bất kỳ hướng dẫn hoặc sách nào trong danh sách này và bạn sẽ sẵn sàng để bắt đầu.

JAVA CHO NGƯỜI MỚI HOÀN TOÀN

java8

 

Một số người thích học hỏi từ nội dung video, điều đó hoàn toàn chấp nhận được. Đôi khi, khi bạn bận và có rất nhiều việc phải làm, tốt hơn là bạn có thể truy cập vào các video mà bạn chỉ cần lặp lại bất cứ khi nào, để nắm bắt một số yếu tố cần thiết của một ngôn ngữ lập trình, trong trường hợp này đó là Java.

Đây là một Udemy miễn phí (bạn sẽ cần một tài khoản để xem nó) khóa học đã có hơn 100.000 học viên ghi danh, và là một trong những khóa học phổ biến nhất trên trang web. Nó được dẫn dắt bởi John Purcell, kỹ sư phần mềm đã có nhiều năm kinh nghiệm với Java.

Bạn sẽ nhận được gần 20 giờ nội dung, với hơn 70 bài giảng trong tổng số. Nếu bạn không biết Udemy, bạn cũng sẽ được tiếp cận với một cộng đồng hỗ trợ rất lớn (tất cả 100 nghìn sinh viên đã và đang tham gia khóa học này), và có hệ thống hỗ trợ trong việc xây dựng các câu hỏi.

CODINGBAT

java9

Đừng để phần thiết kế đánh lừa bạn, nếu có bất cứ điều gì – nó sẽ làm cho bạn phân tâm. CodingBat (formarian JavaBat) là một trong những cách tốt nhất để học Java miễn phí, tương tác trong trình duyệt của bạn. Trang web thứ hai trong danh sách của chúng tôi cung cấp giáo dục tương tác, tôi phải nói nó cũng tốt hơn so với các trang web trước đó.

Các vấn đề mà bạn có thể gặp với CodingBat là không giống như các trang web như Codecademy, giải thích mọi thứ từ dưới lên trên cùng, từng bước, CodingBat làm nhiều hơn những gì bạn biết và chọn những gì bạn có khả năng. Chỉ cần không nhầm lẫn nó là không được tổ chức, có rất nhiều hướng dẫn cho mỗi phần và bạn sẽ được học tập khá nhanh chóng.

HƯỚNG DẪN LẬP TRÌNH JAVA

java10New Boston được biết đến với những video giới thiệu tuyệt vời và toàn diện cho rất nhiều ngôn ngữ lập trình, và Java cũng không phải là ngoại lệ. Bạn sẽ tìm thấy 80 video hướng dẫn từng bước để học Java và tất cả những gì nó cung cấp, mặc dù bây giờ tôi nghĩ nó hơi cũ. (Java 7)

Đừng quá chú tâm vào lời tôi nói rằng nó đã cũ, đây vẫn là một nguồn tài nguyên cực kỳ hữu ích cho bất cứ ai muốn bắt đầu học Java với quyết tâm, cộng với nó không yêu cầu bạn đăng ký không giống như Udemy nào. Một số video có lời nhận xét rất sâu sắc.

LẬP TRÌNH HƯỚNG ĐỐI TƯỢNG JAVA

JV11

Một khóa học đại học khác, sẽ mất khoảng 6 tuần để hoàn thành. Rất dễ học, và mọi thứ có thể được thực hiện từ bên trong trình duyệt. Nó cũng có  những hướng dẫn bắt đầu tốt nhất về cách cài đặt Java và các công cụ cần thiết. Trong khóa học, bạn sẽ học tất cả những điều cơ bản về lập trình máy tính, các thuật toán và lập trình hướng đối tượng sử dụng ngôn ngữ lập trình Java.

Ngoài ra còn có một phần 2, đó là một chương trình khác 6 tuần. Tổng cộng, bạn sẽ được nhìn vào 12-13 tuần học Java. Đến cuối của nó, bạn nên biết làm thế nào để xây dựng các ứng dụng của riêng bạn, và làm thế nào để suy nghĩ như một lập trình Java. Bạn cũng sẽ sẵn sàng để tiến lên thứ hạng cao hơn, và khám phá ngôn ngữ sâu sắc hơn nhiều.

BÀI TẬP LẬP TRÌNH JAVA

jv12

Tôi đăng bài này bằng cách cho bạn một trang web khác cho các bài tập lập trình, được thiết kế đặc biệt cho Java, nó cũng có chứa các câu trả lời cho mỗi câu đố. Trang web này rất quan trọng để thực hành, đặc biệt là khi nói đến một ngôn ngữ như Java

Tổng cộng có ba mươi bài tập để bạn thử, và thay vì nói ‘Không thể’ – hãy nghỉ ngơi và quay lại sau, khi đã có câu trả lời.

10 CÁCH ĐỂ HỌC JAVA

Tôi chắc chắn một thực tế là Java không phải  dễ dàng để tìm hiểu, và đòi hỏi mức cao hơn sự chú ý đến từng chi tiết. Đây là một trong những ngôn ngữ lập trình hàng đầu để học trong năm nay, và nó có rất nhiều cộng đồng đằng sau nó.

Tôi muốn nói rằng bạn nên tham gia các trang web như StackOverflow và Reddit để tìm câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến và học hỏi nhiều hơn bằng cách đặt câu hỏi cho mình.

Tôi hy vọng các tài nguyên, sách và trang web trong bài đăng này sẽ giúp ích cho bạn và cho dù bạn trở thành nhà phát triển Java chuyên nghiệp hay không thì bạn hãy truyền lại cho bạn bè của bạn những người đang tìm kiếm tham gia Cộng đồng phát triển. Chúc may mắn!

(Bài viết được dịch từ bài báo của CODECONDO)

You May Also Like…

Contact with TechLead

Describe your project and needs of software engineering in short and discuss the ways of collaboration with our team

  CONTACT US

  Table of content