10 cách học code php hiệu quả của các cao thủ

Written by Trong Tran The

October 15, 2019

Nếu bạn muốn trở thành một lập trình viên php giỏi thì đừng bỏ qua những cách học code php hiệu quả đã được rất nhiều “cao thủ” trong ngành công nghệ thông tin truyền tai nhau ngay dưới đây nhé!

10 cách học code php hiệu quả của “cao thủ” lập trình

1. Có mục tiêu rõ ràng và quyết tâm thực hiện nó

Việc đặt ra mục tiêu ngay ban đầu khi học ngôn ngữ lập trình php là một trong những cách học code php hiệu quả nhất. Bởi vì, chỉ khi có mục tiêu, mục đích rõ ràng thì bạn mới có đủ quyết tâm và kiên trì để thực hiện nó.

2. Đi từ cái dễ đến cái khó

Đa số mọi người cho rằng học PHP thì Javascript, HTML là quá dễ dàng cho nên họ chỉ cần học qua loa cũng nắm được kiến thức. Tuy nhiên, chỉ có kiến thức thôi chưa đủ, việc vận dụng nó vào thực tế hay công việc thì không hề đơn giản. Chính vì thế, ngay từ khi bắt đầu học hay tiếp cận từng chủ đề một, và nên đi từ cái dễ đến cái khó một cách từ từ và cẩn trọng. Có như thế, bạn mới nhanh chóng bắt kịp với sự đa dạng của một ngôn ngữ lập trình như thế nào.

cách học code php hiệu quả

3. Chăm chỉ học code, gõ code

Việc tự gõ lại những dòng code được hướng dẫn trên lớp thay vì copy & paste, sẽ giúp bạn thuộc và nhớ lâu hơn. Đây cũng là một trong những cách học code php hiệu quả và làm tăng hiệu quả trong việc tự học php.

4. Luôn luôn bật IDE báo lỗi khi code

Khi code bị lỗi, hãy chú ý kĩ vị trí lỗi được thông báo ví dụ như Errror : line 12… thì ta sẽ kiểm tra code từ dòng 12 trở lên. Dùng IDE nào cũng phải bật : “show line number” để biết được vị trí dòng code. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện ra lỗi và khắc phục chúng một cách nhanh nhất.

10 cách học code php hiệu quả của “cao thủ” lập trình1

5. Sử dụng thành thạo công cụ hỗ trợ, tìm kiếm trên mạng

Hiện nay, Google được xem như là một trợ thủ đắc lực và là công cụ tìm kiếm các thông tin tốt nhất trên toàn cầu. Việc sử dụng thành thạo Google sẽ giúp bạn học code php vô cùng hiệu quả. Ví dụ như : khi gặp một số hàm mới, không biết cách sử dụng, cách truyền tham số hoặc trị trả về của hàm đó. Bạn có thể lên PHP.net 30 để tra cứu(google) cực kỳ nhanh và chính xác, ngoài ra kèm theo một số ví dụ để bạn hình dung được cách hoạt động của hàm…

Ngoài ra, nếu tìm kiếm trên Google không có bạn có thể học hỏi trên các diễn đàn, hội nhóm, các trang mạng xã hội và các giảng viên, những người nổi tiếng và có kinh nghiệm code php.

6. Liên tục thực hành thay vì chỉ học lý thuyết

Thực tế cho thấy, việc học lý thuyết chỉ giúp bạn làm thực hành một cách đơn giản. Nếu bạn muốn am hiểu và trở thành một lập trình viên php giỏi thì nên dành thời gian để thực hành nhiềuhơn là đọc và xem cái bài tutorial trên mạng, nếu đọc tutorial nên code lại luôn tutorial đó.

Bạn có thể bắt đầu viết code từ một code có sẵn của người khác. Hoặc tìm những đoạn code php ngắn để học và rút kinh nghiệm, đồng thời lưu lại những đoạn code đó để dùng về sau.

10 cách học code php hiệu quả của “cao thủ” lập trình 2

7. Tăng hiệu suất code php

Sau khi, bạn đã hiểu và thành thạo về code thì bạn nên chú trọng tới việc tăng hiệu xuất làm việc cũng như  tìm cách thu gọn code ngắn nhất có thể để tiết kiệm thời gian và công sức.

8. Cập nhật xu hướng liên tục

Thế giới luôn biến đổi không ngừng, vì thế bạn nên cập nhật thường xuyên những thông tin về bản lỗi PHP cũng như cách sửa chữa, cập nhập them các hàm mới để mở rộng kiến thức của bản thân.

10 cách học code php hiệu quả của “cao thủ” lập trình 0

9. Đừng ngại sai, đừng ngại thay đổi

Thất bạn luôn là mẹ của thành công. Không ai thành công ngay khi mới bắt đầu học cả. Việc làm sai trong quá trình học code php sẽ giúp bạn tìm ra những điều mới hơn, hay hơn so với cách trước đây bạn làm. Điều quan trọng là bạn không nên dính chặt vào lối mòn cũ. Vậy nên, đừng lo lắng rằng mình sẽ thất bại, đừng ngại sai, đừng ngại thay đổi vì luôn luôn có thứ để học.

10. Gửi gắm tương lai của mình ở những trung tâm/ Doanh nghiệp có hỗ trợ đào tạo code php uy tín, chuyên nghiệp

Nếu bạn đã quyết tâm học code php thì đừng ngại đầu tư cho mình một khóa học code php bài bản và chuyên nghiệp. Đây là cách giúp bạn học code php hiệu quả nhất cũng như bố trí được thời gian tốt nhất khi lựa chọn học code php.

Một trong những địa chỉ uy tín đào tạo học code php chuyên nghiệp hiện nay phải kể đến TechLead. Là một doanh nghiệp làm outsourcing cho đối tác nước ngoài, TechLead luôn luôn phải vận động, cải tiến không ngừng để bắt kịp xu thế, thậm chí là định hướng công nghệ cho khách hàng. Chúng tôi hiểu được ngôn ngữ nào thịnh hành, công cụ nào dẫn đến sự tối ưu, tác phong làm việc nào là hiệu quả nhất, để từ đó hỗ trợ, dẫn dắt các bạn trẻ có niềm đam mê lập trình đi đúng hướng.

Đặc biệt hơn hết, ở TechLead các lộ học còn được chia ra theo từng cấp độ, giúp các học viên có thể phá huy và tận dụng hết năng lực của mình dưới sự hướng dẫn của các Dev để tạo ra những giờ thực hành thật sự bổ ích và hiệu quả.

Hãy để TechLead làm người dẫn đường giúp bạn chinh phục ước mơ trở thành “cao thủ” code php trong tương lai!

You May Also Like…

Contact with TechLead

Describe your project and needs of software engineering in short and discuss the ways of collaboration with our team

  CONTACT US