MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP CỦA HỌC VIÊN TECHLEAD

các kỹ năng tester cần có

Written by Trong Tran The

October 23, 2019

 

1. Thủ tục đăng ký học có phức tạp không?

Hoàn toàn KHÔNG nhé! Chỉ cần bạn để lại comment, bộ phận tư vấn sẽ nhanh chóng liên hệ với bạn để tư vấn khoá học sao cho phù hợp nhất. Bước tiếp theo là tham gia buổi phỏng vấn. Đến đây, mỗi học viên sẽ làm một bài test ngắn 30p và trao đổi trực tiếp với người trực tiếp hướng dẫn để thống nhất về phương pháp cũng như lộ trình học tập của bạn. Kết quả phỏng vấn sẽ có sớm sau khoảng 1 tuần kể từ ngày đến làm bài test và nếu đủ điều kiện tham gia khoá học. Sau đó, học viên sẽ làm thủ tục đóng học phí, hợp đồng đào tạo và được góp mặt vào buổi học gần nhất.

 

2. Thời gian học như nào?

TechLead tổ chức buổi học vào 18h thứ Hai, Tư, Sáu hằng tuần. Mỗi buổi học kéo dài 2h.

Ngoài ra, chúng tôi cũng hỗ trợ tư vấn giải đáp online trước những khúc mắc trong quá trình làm bài tập khi học viên không có lịch học ở công ty.

 

3. Yêu cầu kiến thức như nào?

Ngoài ưu tiên khả năng tư duy, logic thì học viên cũng cần nắm được kiến thức cơ bản, tổng quan về basic web – HTML – CSS,… để đảm bảo việc học sẽ tiến bộ nhanh hơn.

 

4. Người chịu trách nhiệm kèm cặp học viên là những ai?

Ngoài người được phân công theo sát lộ trình học tập của học viên, học viên còn có thể nhận được bất cứ ai hiểu biết về chuyên môn tại công ty. Đó là các Dev, các thực tập sinh, thậm chí là chính các bạn học đi trước của mình…

 

5. Được đào tạo dưới hình thức nào ?

Các bạn sẽ đến tại công ty để học tập và thực hành dưới sự theo dõi sát sao từ các Dev đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Tại đây, mỗi học viên buộc phải có sự tương tác với bạn học của mình, học tập theo mô hình teamwork, tìm hiểu và giải quyết vấn đề theo lộ trình mà người hướng dẫn vạch ra. Thông qua hình thức học tập này, các học viên sẽ được tôi rèn kĩ năng tự học, tìm kiếm thông tin, giải quyết vấn đề, tư duy lập trình, teamwork… Điều đó giúp cho các bạn bất kể trong hay sau khoá học, dù tiếp cận với bất cứ công nghệ mới nào cũng cảm thấy dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cố gắng giúp cho mỗi học viên có cơ hội bám theo một project từ a-z để học viên có cái nhìn tổng quan hơn. Qua đó, họ sẽ học hỏi và cải thiện kỹ năng từ khâu phân tích, thiết kế, code…để hoàn thành một dự án đủ phức tạp. 

 

6. Có được học về Framework không?

Câu trả lời là CÓ. Tuy nhiên, chúng tôi không đưa vào lộ trình đào tạo chính thức. Lý giải cho điều này, chúng tôi muốn tập trung hoàn toàn vào chất lượng đào tạo, muốn các em học viên được củng cố từ kiến thức nền tảng trước tiên. Khi không dùng Framework, em phải tự mày mò, code từ A-Z, và từ đó các học viên sẽ hiểu sâu hơn về dòng chảy của code, dòng chảy của dữ liệu.

Framework chỉ thực sự phát huy sức mạnh của nó khi bạn đã hiểu được bản chất và nắm chắc những kiến thức cơ bản. Ở TechLead, mỗi học viên hoàn thành tốt khoá học, chúng tôi sẽ hỗ trợ học nâng cao  Framework mà không phát sinh bất cứ chi phí nào trong quá trình học tập sau đó.

 

7. Khi nào học viên có thể bảo lưu khoá học và khi quay trở lại có cần học lại từ đầu không?

Để việc học được liền mạch, hiệu quả, tránh lãng phí thời gian, TechLead không khuyến khích việc học viên bảo lưu khoá học. Tuy nhiên, trong trường hợp học viên không sắp xếp được lịch và buộc phải nghỉ thời gian dài thì lúc này nên bảo lưu khoá học, tránh trường hợp nghỉ quá 6 buổi sẽ bị chấm dứt hợp đồng đào tạo. Mỗi học viên có quyền được bảo lưu khoá học một lần trong vòng 3 tháng. 

Sau khi quay trở lại TechLead, học viên sẽ được review kiến thức từ khi bắt đầu học đến lúc bắt đầu bảo lưu. nếu kiến thức vấn đảm bảo, học viên sẽ được học tiếp lộ trình đã lên sẵn. Nếu không, học viên cần tự ôn lại kiến thức dưới sự hỗ trợ của người hướng dẫn để review lần sau. 

 

8. Số buổi nghỉ xin phép tối đa là bao nhiêu?

Kể từ ngày tham gia khoá học, học viên có 6 buổi nghỉ. Bộ phận nhân sự Công ty sẽ lưu lại các buổi nghỉ và nhắc nhở học viên khi cần thiết. 

 

9. Học viên được hoàn lại học phí khi nào ?

Học viên sẽ được hoàn lại học phí trong các trường hợp sau đây: 

  • Trong quá trình đào tạo, nếu Công ty không đảm bảo về giờ học, địa điểm học và không cung cấp kiến thức chuyên môn để đảm bảo tiến độ học tập của học viên thì học viên sẽ được phép chấm dứt hợp đồng và nhận lại học phí. 
  • Học viên có quyền huỷ hợp đồng trong 3 buổi đầu của khoá học nếu cảm thấy phương pháp học của Công ty không phù hợp. Khi đó, Công ty có trách nhiệm hoàn trả lại 100% học phí cho học viên. 

 

10. Sau khi học xong khoá học có cần học thêm một khoá chuyên sâu để có đầy đủ kiến thức cho một fresher bắt đầu đi làm hay không?

Ở TechLead chỉ có duy nhất một khoá đào tạo xuyên suốt từ cơ bản đến chuyên sâu. Học viên học xong khoá học sẽ không phải học thêm bất kí một khoá học nào ở bên ngoài nữa. TechLead sẽ đảm bảo cho học viên đủ kiến thức và kỹ năng để có thể làm việc sau khoá học. 

 

11. Sau khoá học học học viên cần đạt được những gì?

Kết thúc khoá học, học viên cần:

  • Hoàn thiện được project đã thống nhất từ những buổi học đầu tiên.
  • Có tư duy lập trình và các kỹ năng để thực hiện được các project khác (trình độ tương đương fresher)

 

12. Việc làm sau khoá học 

Với những học viên hoàn thành tốt khoá học, có thể sắp xếp được thời gian đi làm, Công ty sẽ cân nhắc việc hợp tác trực tiếp với học viên hoặc sẽ đảm bảo việc giới thiệu học viên tới các công ty khác cùng lĩnh vực.

You May Also Like…

Contact with TechLead

Describe your project and needs of software engineering in short and discuss the ways of collaboration with our team

  CONTACT US

    Table of content