LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐƯỢC TÔN TRỌNG TRONG CÔNG VIỆC

Được tôn trọng trong công việc không chỉ giúp cho ngày làm việc của bạn thuận lợi hơn. Ngày nay nó còn có nghĩa là sự quảng cáo bản thân để kiếm một dự án hoặc những thứ khác lớn hơn mà bạn đang tìm kiếm!

Các bước thực hiện

tt

1. Tôn trọng người khác:

Cho đồng nghiệp của bạn thây rằng họ có vai trò quan trọng. Tôn trọng thẩm quyền ông chủ của bạn và đối xử tốt với đồng nghiệp nữ.

tt2

2. Làm thật tốt công việc của bạn:

Đừng làm cho bất cứ ai thực hiện công việc của bạn, hãy làm việc của bạn đúng lúc và đề nghị giúp đỡ đồng nghiệp nếu có thể. Nếu bạn không hiểu điều gì đó hoặc không thể giải quyết một công việc, đừng ngại tìm kiếm sự giúp đỡ hoặc hợp tác với một đồng nghiệp.

tt3

3. Có phẩm chất:

Thật tuyệt vời khi giúp đỡ những người khác nhưng đừng để bản thân trở thành sự thất bại của văn phòng. Đừng làm công việc của mọi người cho họ. Nói với ông chủ, “Tôi có thể cần thêm một người cho dự án lần này” để cho cô ấy biết rằng bạn sẵn sàng giúp đỡ nhưng bạn không phải là kẻ ngốc.

tt4

4. Hãy kín đáo:

Không ai tôn trọng câu chuyện phiếm. Và không ai muốn nói với bạn những gì xảy ra xung quanh họ với bạn bởi vì bạn sẽ đi bép xép khắp văn phòng. Hãy tôn trọng sự riêng tư của người khác.

tt5

5. Ăn mặc chỉnh chu

Tắm rửa thường xuyên là điều cần thiết (ít nhất mỗi ngày) mặc quần áo sạch sẽ, gọn gàng, là chúng nếu cần thiết. Phụ nữ nên mặc trang điểm hợp lý. Giữ đồ trang sức trang nhã và phù hợp với nghề nghiệp của bạn. Tóc tai nên gọn gàng, sạch sẽ.

tt6

6. Hãy tự tin:

Đứng thẳng, giữ cằm của bạn, liên lạc qua ánh mắt, thường xuyên bắt tay với đồng nghiệp và cười thật tươi nhé!

tt7

7. Làm người khác có cảm nghĩ tốt về bạn

Lời chào mỗi người theo tên cho thấy rằng họ có ý nghĩa đối với bạn. Mọi người đều muốn cảm thấy quan trọng và được lắng nghe. Thực hiện một lời khen chân thành ngẫu nhiên cho người bạn làm việc cùng. Và hãy làm điều này mỗi ngày với mỗi một người khác trong công ty.

tt8

8. Là người giữ chữ tín

Giữ lời nói của bạn là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để đạt được sự tôn trọng từ người khác. Và làm như vậy bạn tạo ra một danh tiếng tốt cho bản thân mình.

tt9

9. Hành động theo cách để mọi người tôn trọng bạn:

Nếu bạn đồng nghiệp của bạn tại văn phòng nhìn thấy bạn say rượu vượt qua bức ảnh trên Facebook thì tôi cá rằng họ sẽ không còn sự tôn trọng đối với bạn nữa rồi.

tt10

10. Giữ bản thân luôn bình tĩnh:

Đừng để những ông chủ giỏi hay những đồng nghiệp thô lỗ làm bạn cảm thấy quá xúc động hoặc bùng phát bằng lời nói. Gần như mọi công việc đều có một vấn đề khiến bạn không giữ được bình tĩnh, không tham gia vào bộ phim văn phòng hoặc đấu đá nội bộ và luôn đi theo con đường phát triển tốt. Khi tất cả các sự điên rồ đã qua đi bạn sẽ được nhớ là một thành viên nổi bật trong văn phòng.

tt11

11. Cung cấp uy tín phù hợp

Khi làm việc với người khác, hãy luôn chắc chắn rằng bạn tạo cho họ sự ảnh hưởng đúng với khả năng của họ. Đừng làm sai lệch lòng tin, để cho những người khác cũng góp công sức trong thành tựu với bạn.

tt12

12. Không bao giờ nói xấu người khác ở nơi làm việc:

Bạn và đồng nghiệp của bạn có thể nói những điều không hay về ông chủ, nhưng khi thói quen đó của đồng nghiệp của bạn tăng lên hoặc anh ta tức giận với bạn. Anh ta có thể lặp lại tất cả mọi thứ bạn đã nói xấu sếp trước đó. Không cho bất cứ ai có cơ hội để làm hại tới bạn.

(Bài viết trên được dịch từ bài báo How to get respect at work tại trang web wikihow.com) 

 

 

 

You May Also Like…

Contact with TechLead

Describe your project and needs of software engineering in short and discuss the ways of collaboration with our team

  CONTACT US

    Table of content