7 ĐIỀU NHỮNG NGƯỜI THÀNH CÔNG THƯỜNG LÀM ĐỂ GIỮ BÌNH TĨNH

Hãy học cách bình tĩnh trước mọi tình huống. Vì chỉ khi bình tĩnh, bạn mới có thể tìm được cách giải quyết tốt nhất cho vẫn đề gặp phải. Dưới đây là 7 cách mà những người thành công thường làm để giữ được bình tĩnh.

1. Biết cảm kích

Những người thành công nhất giữ được sự bình tĩnh bằng cách xác định được những giá trị mà họ có, họ sẽ không phí thời gian mộng mơ những điều xa vời. Ngược lại, họ luôn biết trân trọng những gì đang sở hữu ở thực tại. Theo Shawn Achor,chỉ ¼ thành công là dựa vào sự thông minh. ¾ còn lại là do niềm tin, sự kết nối với những người xung quanh và năng lực quản lý stress.

Hãy giữ sự cảm kích và lòng biết ơn – Ảnh: giaophanphucuong

2. Luôn lạc quan

Những người vui vẻ là những người ít bị trầm cảm nhất, đó là lý do những người thành công giữ được bình tĩnh bằng cách luôn lạc quan, vui vẻ. Trong một bài đăng LinkedIn, chủ tịch TalentSmart Travis Bradberry chia sẻ rằng 90% những người thành công rất thành thạo quản lý cảm xúc. Hãy học cách nghĩ về những điều tích cực khi bạn đang cô đơn, lo lắng. Đó có thể là điều bạn mơ ước, một kí ức hạnh phúc hoặc bất cứ thứ gì khiến bạn cảm thấy vui vẻ, nó sẽ giúp tâm trạng bạn khá lên. Bạn sẽ thấy rằng, một chút mơ mộng có thể khiến thế giới của bạn trở lên tốt đẹp hơn.

Niềm tin sẽ cho bạn nhiều thứ hơn bạn tưởng – Ảnh: nghethuatsong

3. Kiên nhẫn

Giục tốc bất đạt, đừng lãng phí thời gian nếu bạn thiếu kiên nhẫn. Bạn có thể làm được nhiều hơn thế nếu bạn cứ để mọi thứ tiến triển một cách tự nhiên. Nếu bạn thực sự cảm thấy stress, bạn nên thả lỏng và thư giãn. Sắp xếp thêm thời gian cho công việc của bạn và cố gắng giữ cho bản thân luôn vui vẻ khi bạn không làm việc. Tránh lãng phí vào những thứ kém bổ ích như mạng xã hội, đặc biệt là khi đang làm việc. Nhưng một chuyển hướng nhanh chóng có thể là những gì bạn cần.

Đừng từ bỏ, hãy kiên trì đến khi đạt được mục đích – Ảnh: i.ytimg

4. Làm việc chăm chỉ

Khi bộ não bận rộn bạn không còn thời gian để rơi vào trangjt hái bất ổn hay chán nản nữa. Những người thành công giữ bình tĩnh bằng cách thực hiện một trong những điều mà họ làm tốt nhất: Làm việc chăm chỉ. Tập trung cao độ vào một vấn đề sẽ giúp bạn giữ được bình tĩnh tốt hơn. Nếu nhiệm vụ bạn đang làm không hấp dẫn, hãy tìm cách khiến nó trở lên hấp dẫn. Sau đó, đắm mình trong công việc. Bạn sẽ thấy được hiệu quả khi bạn giải quyết được mọi việc nhanh chóng và xuất sắc hơn. Ngày làm việc cũng kết thúc trước khi bạn biết điều đó.

Hãy làm việc chăm chỉ như kiến – Ảnh: muctim

5. Nghỉ ngơi đúng lúc
Những người bình tâm và điềm đạm luôn biết dừng công việc đúng lúc. Bạn hãy tập thói quan làm việc tại công sở và ngắt kết nối khi ở nhà.  Đồng thời cũng đừng mang tài liệu hay bài tập về nhà để làm. Ngoài ra, bạn có thể tắt điện thoại một lúc nào đó để thực sự được yên tĩnh. Nếu bạn kiểm tra email sau mỗi năm phút, bạn không bao giờ thực sự nghỉ ngơi mà bạn chỉ kéo dài ngày làm việc của mình mà không có bất kỳ khoản bồi thường nào cho điều đó.

Đừng nên chỉ biết đến công việc – Ảnh: vietnamnet

6. Chuẩn bị chu đáo

Chuẩn bị là chìa khóa của thành công, và nó cũng là chìa khóa cho một cuộc sống ít căng thẳng và áp lực. Những người thành công giữ bình tĩnh bằng cách chuẩn bị đầy đủ cho bất cứ điều gì mà họ có thể chuẩn bị. Bạn chỉ có thể bình tĩnh sống khi bạn đã ở trong tư thế sẵn sàng và chu toàn mọi thứ. Nếu bạn có một bài thuyết trình, bạn sẽ hoàn thành nó tốt nhất có thể và tránh được căng thẳng nếu bạn thực hành nó trước. Một trong những lý do quan trọng khiến chúng ta thiếu bình tĩnh là vì chưa chuẩn bị sẵn sàng cho mọi thứ mình làm, dù là việc nhỏ nhất, vì vậy hãy luôn sẵn sàng.

Chu đáo và tỉ mỉ không bao giờ là thừa – Ảnh: images

7. Biết hài lòng

Hài lòng với bản thân, với mọi người và với thế giới xung quanh là một trong những phương pháp hiệu quả để người thành công giữ được bình tĩnh. Hài lòng ở đây không có nghĩa là tự mãn với những gì mình đạt được. Đó thực chất là cảm giác thấu hiểu được bản thân, thấu hiểu được sức mạnh bên trong và kiểm soát được chính mình.

Nghĩ tích cực để thấy cuộc sống còn nhiều niềm vui – Ảnh: blog.bizweb

(Nguồn: http://www.lifehack.org/articles/work/7-things-successful-people-keep-calm.html)

You May Also Like…

Contact with TechLead

Describe your project and needs of software engineering in short and discuss the ways of collaboration with our team

  CONTACT US

    Table of content