3 từ đơn giản người EQ cao dùng để giải quyết mọi vấn đề: “Không sao”, “Thử xem” và “OK”; tưởng dễ mà khó đến không ngờ

các kỹ năng tester cần có

Written by Trong Tran The

July 12, 2019

3 từ đơn giản người EQ cao dùng để giải quyết mọi vấn đề: "Không sao", "Thử xem" và "OK"; tưởng dễ mà khó đến không ngờ

Với người có EQ cao, 90% uy tín, ảnh hưởng và vị thế trong tương lai có thể dựng lên từ chính lời nói.

Tính cách của một người thường được thể hiện phần lớn thông qua thói quen ngôn ngữ của người đó, vì đó là phương tiện phản ánh tiềm thức bên trong của chúng ta, cũng là nhân tố quyết định phần lớn vận mệnh sau này. Thông thường, một người có EQ cao sẽ có lối tư duy ngôn ngữ cực kỳ khôn khéo, tinh tế và mang đầy sức mạnh. Chúng được thể hiện thông qua ba từ tưởng dễ mà không hề dễ như: “Không sao”, “Thử xem” và “OK”.

1. “Không sao”

Những người càng bản lĩnh càng có thói quen nói “Không sao”, thể hiện khả năng giải quyết vấn đề khi gặp khó khăn và rộng lượng bỏ qua những chuyện không hề quan trọng. Trí tuệ EQ cao khiến họ không rơi vào lối sống khổ sở tính toán chi li từng chút một, luôn phải để ý từng sự việc, sự vật liên quan. Sự bản lĩnh và mạnh mẽ của họ đủ để mở ra nhiều cánh cửa lớn hơn, chứng kiến nhiều giá trị thực tiễn hơn và đem tới nhiều lợi ích to hơn.

Hai tiếng “Không sao” nghe thì có vẻ đơn giản nhưng đó chính là hiện thân của một trí tuệ cảm xúc EQ cao, chứng minh đó là một người có tâm thái ổn định, bình tĩnh, rộng lượng và bao dung. Họ không coi sự bất lợi trước mắt là quan trọng, không đồng nghĩa với việc họ không hề quan tâm, mà là do họ hiểu được điều gì mới là quan trọng nhất đối với bản thân mình.

 3 từ đơn giản người EQ cao dùng để giải quyết mọi vấn đề: Không sao, Thá»­ xem và OK; tưởng dễ mà khó đến không ngờ - Ảnh 1.

Trong tâm lý học có một nguyên tắc thế này: Thông thường, 20% sự việc xảy ra trong đời sẽ quyết định toàn bộ cuộc sống của chúng ta. Có thể thấy, chỉ cần chúng ta đủ khôn ngoan để nắm bắt được 20% mấu chốt này thì hoàn toàn có thể nâng cao chất lượng cuộc sống mà không phải băn khoăn, bận tâm quá nhiều điều. Vì thế mới có câu nói, người trưởng thành không hỏi quá khứ, người thông minh không hỏi hiện tại và người thông suốt không hỏi tương lai.

Hiểu thấu và nắm giữ những giá trị quan trọng mới là chìa khóa của sự thành công. Còn với những điều bình thường khác, học cách nói “Không sao” để khiến bản thân bình yên hơn, cởi mở hơn và bao dung hơn.

2. “Thử xem”

Câu nói ưa thích thứ hai của những người có chỉ số EQ cao chính là hai tiếng “Thử xem”. Càng giỏi giang, càng hiểu biết, người ta càng không dễ đưa ra những sự khẳng định 100% trước bất cứ sự vật hay sự việc nào. Chỉ có tự mình trải nghiệm và khám phá mới là con đường duy nhất để đạt được sự hiểu biết chính xác. Do đó, những người khôn ngoan luôn có thói quen thử thách bản thân trong mọi khía cạnh. Họ thử thoát ra khỏi lối mòn của mình, thử tìm kiếm những cơ hội mới, thử phát triển ở những lĩnh vực đầy bất ngờ. Trong quá trình thử thách ấy, họ sẽ lĩnh ngộ được rất nhiều kiến thức, ngày càng trở nên nhạy bén và bản lĩnh hơn chứ không bị những kinh nghiệm cố hữu ràng buộc.

Mỗi thử thách đều là một bài kiểm tra của cuộc đời. Người dám nói “thử xem” mới là người dám đương đầu với hiện tại, không ngừng thách thức tương lai. Vượt qua rào cản trước mặt, con đường họ đi mới trải dài xa hơn. Chính vì thế, người có EQ cao luôn có thể nhìn thấy rất nhiều cơ hội để thay đổi tương lai chứa đựng trong hai tiếng tưởng chừng đơn giản ấy.

 3 từ đơn giản người EQ cao dùng để giải quyết mọi vấn đề: Không sao, Thá»­ xem và OK; tưởng dễ mà khó đến không ngờ - Ảnh 2.

3. “OK!”

“OK!” (hoặc là “Được thôi”) chính là câu nói quen thuộc thứ ba của người đàn ông bản lĩnh. Nội lực mạnh mẽ bên trong là tiền đề không ngừng thôi thúc họ khao khát được biến suy nghĩ trở thành hành động và biến hành động trở thành kết quả. Với họ, “OK” không chỉ là một từ viết tắt tiếng Anh đơn giản, thuận mồm, mà còn biểu hiện cho quyết tâm thực hiện những nhiệm vụ mình đã nhận, những lời nói mình đã hứa và những mục tiêu được đề ra.

Hai tiếng đơn giản cũng đại biểu cho sự đáng tin cậy, uy tín và danh dự của một người đàn ông. Người xưa có câu “Quân tử nhất ngôn, tứ mã nan truy” thì ngày này, chúng ta luôn biết “Đã nói là làm”. Tầm quan trọng của những lời được nói ra sẽ quyết định mức độ lòng tin của người khác dành cho chúng ta là bao nhiêu, trở thành nhân tố quan trọng ảnh hưởng tới sự nghiệp và tương lai sau này.

Càng có EQ cao, người ta càng chú ý nhiều hơn đến từng lời nói và sức mạnh to lớn bên trong đó. Nếu biết khéo léo tận dụng, đó sẽ là cầu nối để họ tạo ra và xây dựng một ấn tượng tích cực, đáng tin và mạnh mẽ trong mắt cộng đồng, xã hội xung quanh. Chỉ có lời nói đi kèm với hành động mới là con đường đúng đắn nhất để thể hiện bản lĩnh của một con người

Nguồn: Phương Thúy

You May Also Like…

Contact with TechLead

Describe your project and needs of software engineering in short and discuss the ways of collaboration with our team

  CONTACT US