11 QUY TẮC QUẢN LÍ BẢN THÂN

quản lý bản thân

Công việc quản lý không chỉ dành cho các nhà quản lý, cũng như sự lãnh đạo không chỉ dành cho các nhà lãnh đạo.

Chúng ta đều quản lý, và tất cả chúng ta đều dẫn dắt những công việc nhất định của mình. Đây không phải là những hành động dành riêng cho những người đã từng nắm giữ vị trí đó trong công ty. Cá nhân tôi nghĩ về quản lý và lãnh đạo như lời kêu gọi, và tất cả chúng ta đều có được những lời kêu gọi để quản lý và dẫn dắt vào các thời điểm khác nhau, và theo các mức độ khác nhau.

Xem xét theo một cách khác, tôi tin rằng tất cả chúng ta đều có thể học cách tự quản lý thông qua các quy tắc quản lý và lãnh đạo. Đây là những khái niệm có thể cho chúng ta những nguyên lý tuyệt vời để sống và làm việc.

Dưới đây là 11 nguyên tắc tự quản lý bản thân:

 1. Sống theo giá trị của bạn, dù nó là bất cứ điều gì.

  Bạn thường đánh giá không chính xác về người khác khi bạn không phải là họ, bởi vì bạn không thể biết được cách cư xử của họ như nào.

 2. Nói lớn lên!

  Không ai có thể “nghe những gì bạn đang suy nghĩ mà bạn cần phải đứng lên và thuyết trình về nó. Đọc suy nghĩ của người khác là điều mà mọi người gần như không thể làm được.

 3. Giữ lời hứa.

  Nếu bạn không giữ lời hứa của mình thì mọi người cuối cùng sẽ chẳng còn ai tin vào những gì bạn nói, và lời nói của bạn sẽ không còn hiệu quả nữa.

 4. Tạo ra sự tin tưởng cho người khác.

  Đừng mong mọi người tin tưởng bạn nếu bạn không cho họ thấy bạn là một người đáng tin cậy. Niềm tin là kết quả của việc hoàn thành lời hứa của mình.

 5. Làm việc có hiệu quả

  Làm việc hiệu quả hơn bằng cách tạo ra những thói quen tốt và từ chối những điều xấu. Những thói quen tốt sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn. Thói quen xấu sẽ tiêu tốn năng lượng của bạn vào những việc vô ích.

 6. Có một đạo đức công việc tốt.

  Vì nó dường như ngày càng trở nên hiếm hoi. Tò mò, đối với những giá trị “lỗi thời” như tính tin cậy, tính kịp thời, tính chuyên nghiệp và sự siêng năng được đánh giá cao hơn bao giờ hết. Hãy hành động theo định hướng. Tìm kiếm để làm cho mọi thứ hoạt động. Hãy sẵn sàng làm những gì cần thiết cho cuộc sống của bạn.

 7. Trở thành người thú vị.

  Đọc thành thạo, và lắng nghe để tìm hiểu, rồi dạy và chia sẻ mọi thứ bạn biết. Không ai nợ bạn sự chú ý của họ. Bạn phải kiếm được nó và tiếp tục thu hút nó.

 8. Trở thành con người tốt đẹp.

  Hãy lịch thiệp, lịch sự và tôn trọng. Hãy quan tâm tới mọi người. Cách cư xử vẫn được cực lỳ coi trọng trong cuộc sống, và cảm ơn sự tốt lành mà họ làm cho bạn.

 9. Tự kỷ luật bản thân.

  Đó là cách để bạn ” lớn lên” sau mỗi lần vấp ngã.

 10. Đừng biến mình trở thành nạn nhân

  Bạn luôn có một sự lựa chọn, do đó, đừng ngại ngùng từ chối những điều không đúng đắn. Chọn và chọn không hối tiếc. Mong muốn và nhiệt tình, làm việc hết mình.

 11. Giữ sức khoẻ và tự chăm sóc bản thân

  Tập thể dục trong tâm trí, cơ thể và tinh thần để bạn có thể trở thành một người mà mọi người tin tưởng, và do đó bạn có thể sống rộng rãi và với sự phong phú.

Các nhà quản lý sẽ cho bạn biết rằng họ không thực sự cần quản lý những người sống theo các quy tắc trên; Thay vào đó, họ có thể cống hiến sự quan tâm của họ để quản lý các doanh nghiệp để tất cả mọi người đều phát triển. Có thể đó cũng sẽ là nơi mà các nhà lãnh đạo vĩ đại được tìm thấy.

You May Also Like…

Contact with TechLead

Describe your project and needs of software engineering in short and discuss the ways of collaboration with our team

  CONTACT US

  Table of content