HỌC TIẾNG ANH 15 PHÚT MỖI NGÀY VỚI ENGLISH VOCAB

Written by Toan Vu

January 9, 2024

Thành thạo tiếng Anh chỉ với 15 phút học mỗi ngày? Tại sao không?

Chỉ 15 phút học tiếng Anh mỗi ngày mà vẫn có thể nghe tốt, nói thành thạo? Mẹo học tiếng Anh với English Vocab sau đây có thể giúp ích được cho bạn đấy!

Học tiếng Anh cần cả một quá trình, bạn cần tiếp xúc thường xuyên để quen với việc sử dụng tiếng Anh, tích lũy kiến thức ngày một nhiều hơn. Do đó, học tiếng Anh cấp tốc có thể khiến bạn mau tiến bộ nhưng lại mau quên kiến thức nếu không sử dụng. Cách tốt nhất là bạn nên dành một chút thời gian để học tiếng Anh mỗi ngày.

Sau đây, Techlead sẽ mách nhỏ cho bạn cách học vỏn vẹn chỉ 15 phút mỗi ngày vẫn có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo với English Vocab.

Học 15 phút mỗi ngày với English Vocab

Học từ vựng 15 phút mỗi ngày với English Vocab

Đặt mục tiêu cụ thể:

Như bạn có thể biết, việc thiếu hụt từ vựng là một rào cản lớn đối với nhiều người học tiếng Anh trong việc đạt đến sự lưu loát và mạch lạc khi nói và viết. Khi bạn không biết một lượng từ vựng nhất định, khả năng tiếng Anh của bạn sẽ mãi giậm chân tại chỗ  cho dù có nỗ lực học bao nhiêu.

Trước khi bắt đầu, hãy đặt ra mục tiêu học từ vựng cụ thể hàng ngày. Bằng cách thiết lập mục tiêu có thể đạt được, như học bao nhiêu từ mới hoặc tập trung vào một chủ đề nhất định, bạn có thể điều chỉnh phương pháp học của mình một cách hiệu quả.

Đặt mục tiêu cụ thể

Học từ vựng theo từng chủ đề

Chọn một chủ đề từ vựng để tập trung học mỗi ngày. English Vocab cung cấp một loạt đa dạng hơn 70 chủ đề liên quan chặt chẽ đến cuộc sống hàng ngày, bao gồm màu sắc, thời tiết, thiên nhiên, động vật và nhiều chủ đề khác, từ cơ bản đến nâng cao. Học dựa trên chủ đề giúp bạn học từ vựng có liên quan và dễ áp dụng trong các tình huống thực tế. Hơn nữa, việc học theo chủ đề tạo điều kiện cho việc kết nối giữa các từ, tăng cường khả năng ghi nhớ của bạn.

Học từ vựng theo chủ đề

Phân đoạn thời gian:

5 Phút Đầu

Khám phá ý nghĩa và ví dụ về từ: Dành ít nhất 5 phút đầu để hiểu ý nghĩa của các từ vựng bạn đã chọn. Khám phá định nghĩa và xem xét các ví dụ minh họa. Bước này giúp bạn hiểu cách sử dụng từng từ trong ngữ cảnh, nâng cao khả năng hiểu biết về những sắc thái của chúng.

5 Phút Tiếp Theo

Ôn tập kiểm tra: Sau khi nắm vững ý nghĩa của từ, dành 5 phút tiếp theo tham gia vào các  bài kiểm tra để củng cố và gợi lại trí nhớ. Việc thực hành này giúp củng cố kiến thức và đảm bảo bạn nhớ được cách sử dụng từ vựng đã học.

5 Phút Cuối Cùng

Áp dụng vào các đoạn đối thoại và xây dựng câu: Sử dụng 5 phút cuối cùng để áp dụng những gì bạn đã học. Mặc dù chỉ sử dụng một thời gian ngắn, kiến thức bạn tích lũy được sẽ lớn hơn nhiều so với tưởng tượng. Bằng cách tích hợp từ vựng mới vào các cuộc đối thoại hoặc xây dựng câu, người học sẽ  củng cố được trí nhớ và cải thiện đáng kể kỹ năng sử dụng ngôn ngữ của mình.

Học từ vựng không còn là một việc tốn thời gian và khó khăn nữa. Chỉ với 15 phút học mỗi ngày, bạn có thể mở rộng từ vựng một cách hiệu quả và linh hoạt. Bắt đầu hành trình học thông minh với English Vocab ngay hôm nay và tận hưởng niềm vui thành thạo tiếng Anh nhé!

You May Also Like…

Contact with TechLead

Describe your project and needs of software engineering in short and discuss the ways of collaboration with our team

  CONTACT US

    Table of content